TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NÔNG DÂN VÀ MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ LĂNG HIẾU

Ngày 27/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội Nông dân xã xã Lăng Hiếu tổ chức tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Dự Hội nghị có đại diện UBMTTQVN, đại diện Hội Nông Dân huyện Trùng Khánh; thường trực Đảng ủy -  HĐND, lãnh đạo UBND cùng cá ban ngành đoàn thể xã, các ông, bà Uỷ viên Uỷ ban MTTQ xã .

Đ/c Lục Thị Huệ -Chủ tịch UBMTTQ xã Phát biểu khai mạc hội nghị

Tại buổi tổng kết Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thông qua báo cáo kết quả công tác mặt trận trong năm 2022, Năm 2022, Uỷ ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên trên địa bàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp thống nhất hành động do MTTQ các cấp phát động, tạo sự chuyển biến toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động.

Trong đó, phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Vì người nghèo”

Trong thời gian tới cần tuyên Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; Củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, Công tác vận động quần chúng nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, Công tác thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội khác.

Về Hội Nông Dân Năm 2022, tình hình nông dân xã ổn định, an tâm và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền các cấp, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, tổ chức tuyên truyền, vận động và triển khai thực hiện đến chi, tổ hội và hội viên nông dân đã góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, tạo việc làm, góp phần nâng cao đời sống vật chất vả tinh thần cho nông dân. Trong năm qua, nông dân đã gieo trồng với tổng diện tích ước đạt 3244,8 ha (đạt 103% chỉ tiêu giao); Về chăn nuôi trên địa bàn (Tổng đàn trâu 1490/1487 = 100%, Tổng đàn lợn 1820/1444 = 126%), tổng đàn gia súc gia cầm: 15.500 con/15474 =100% chỉtiêu giao. Toàn xã phát triển 9 hội viên. Hội đã vận động hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giúp hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong sản xuất, ổn định cuộc sống về tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, cây giống, vật tư, phân bón, ngày công để đầu tư vào sản xuất vươn lên thoát nghèo.

Bà Hoàng Thi Thúy - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Hoàng Thị Thúy – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện có lời khen ngợi, biểu dương những thành tích mà UBMTTQ xã Lăng Hiếu đã đạt trong năm 2022, trong đó đánh giá cao phong trào thi đua có sức lan tỏa, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò, vị trí của MTTQ xã, là chỗ dựa tin cậy của Đảng đồng thời phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua và củng cố tổ chức vững mạnh. Đồng thời, chỉ đạo một số mặt công tác mà UB MTTQ xã cần thực hiện tốt hơn trong năm 2023 như: Tiếp tục duy trì kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường...

Tại hội nghị các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ, đề cao trách nhiệm, thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến và đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực để thống nhất chương trình hành động trong năm 2023.

NÔNG LIỄU