TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG XUẤT NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP

Thời gian qua, tình hình xuất cảnh, nhập cảnh trái phép của công dân Việt Nam cũng như người nước ngoài có những diễn biến phức tạp. Hoạt động xuất nhập cảnh trái phép làm phát sinh nhiều vấn đề, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, gây mất trật tự an toàn xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã Lăng Hiếu đã chủ động nắm bắt tình hình, triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền xuất nhập cảnh trái phép qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngày 8/7/2022 Công an xã Lăng Hiếu đã ra quân tuyên truyền lưu động 10/10 xóm về Nghị định số 144/2021/NĐ-CP, ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ, phòng, chống bạo lực gia đình và Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017; Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 22/11/2019, chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2020.

Tuyên truyền ngăn chặn hành vi xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương.