Xã Lăng Hiếu chủ động kiểm tra phòng trừ sâu bệnh hại lúa

Ngày 18/8/2022 xã Lăng Hiếu phối hợp với trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Trùng Khánh kiểm tra phòng trừ sâu bệnh hại lúa tại xóm Đà Tiên.

xóm Đà Tiên xã Lăng Hiếu nhân dân trồng thí điểm với Giống lúa LP 1601 với diện tích 30ha. Do diễn biến thời tiết phức tạp, mưa nhiều độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển, đồng thời cũng là điều kiện cho các loại sâu bệnh phát triển gây hại cho cây trồng.

Qua kiểm tra xuất hiện một số sâu bệnh hại phát sinh rải rác như: sâu cuốn lá, bệnh đốm lá sọc.

Cán bộ và người dân kiểm tra tình hình sâu bệnh trên cây lúa

Để chủ động kiểm tra và phòng trừ sâu bệnh hại lúa UBND xã thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân thăm đồng thường xuyên để phát hiện sâu bệnh, chủ động mua thuốc, báo cáo kịp thời để có biện pháp phòng trừ kịp thời, phát dọn cỏ bờ để giảm chỗ chú ẩn trú của sâu bệnh hại lúa và cây trồng khác. Hướng dẫn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh, kỹ thuật chăm sóc và sử dụng thuốc đặc trị đúng loại trừ sâu bệnh cho bà con. Vận động nhân dân khơi thông kênh mương đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất.